PNEUMATIC ACTUATOR VÀ ACTUATOR VALVE

Thiết bị truyền động khí nén là gì?

Thiết bị truyền động khí nén (Pneumatic Actuator) là một thiết bị chuyển đổi năng lượng từ khí nén thành chuyển động cơ học. Thiết bị truyền động khí nén còn có các tên gọi khác như là: xi lanh khí nén, thiết bị khí nén và bộ khí nén.

THIET-BI-DIEU-KHIEN-KHI-NEN
Hình ảnh thiết bị điều khiển khí nén

Bộ truyền động khí nén có thể chuyển đổi năng lượng thành chuyển động cơ học quay hoặc thẳng. Điều này phụ thuộc vào việc ứng dụng truyền động quay khí nén hay thiết bị truyền động tuyến tính.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị truyền động khí nén

Khi một số chất khí được nén vào buồng có áp suất được tích tụ vượt quá áp suất trái ngược với áp suất khí quyển bên ngoài buồng, nó sẽ tạo ra chuyển động, chuyển động này được kiểm soát bởi piston hoặc bánh rang có thể chuyển động theo chuyển động cơ học thẳng hoặc tròn.

Van điều khiển tự động (Actuator Valve)

Actuator valve là loại van điều khiển tự động, là dòng van dùng điện hoặc dùng khí nén để điều khiển van đóng hoặc mở bằng tín hiệu thay cho vận hành thủ công.

hinh-anh-van-cong-nghiep-dieu-khien-tu-dong
Một số hình ảnh Van công nghiệp điều khiển tự động tại kho IWISU

Có 2 loại Actuator vale là: Electric Actuator valvePneumatic Actuator valve.

Electric Actuator valve

Electric Actuator valveVan điều khiển bằng điện, Electric Actuator là thiết bị truyền động điện, khi cấp cho bộ điều khiển nguồn điện, dựa vào mô tơ điện chúng vận hành thiết bị. Thiết bị đưa vào hệ thống bánh rang – trục truyền động để truyền lực tác động theo phương thẳng đứng, hay xoay một góc 90 độ. Điện áp dụng ở đây là 24V, 220V, 380V, 110V tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế

Pneumatic Actuator valve

Pneumatic Actuator valvevan điều khiển bằng khí nén, hoạt động dựa vào lực tác động của khí nén, lực nén của khí nén sẽ làm piston của thiết bị dịch chuyển, đồng thời, hệ trục – bánh rang truyền động sẽ truyền lực tác động lên van theo phương ngang, thẳng đứng hoặc xoay.

Nhà phân phối Van điều khiển tự động tại Việt Nam

Hiện nay dòng van điều khiển tự động được sử dụng rộng rãi trên thị trường, chúng được sử dụng trong các nhà máy xử lý nước thải, nhà máy điện,nhà máy lọc dầu… trong hầu hết các hệ thống đường ống sử dụng Valve.

IWISU tự hào là nhà phân phối Van và thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, cùng đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm chúng tôi luôn mang lại sản phẩm, thiết bị tốt nhất cho khách hàng.

Đối với dòng Van điều khiển, IWISU phân phối hàng nhập khẩu chính hãng đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi nhu cầu đặt hàng vui lòng gửi về Mail: sales@iwisu.com hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 028 36 36 90 90 để được tư vấn.

Quý khách hàng có thể xem chi tiết các dòng thiết bị điều khiển Valve (Actuator valve) tại đây >>

Leave a Reply

Your email address will not be published.