Van công nghiệp

Hiển thị 1–12 của 332 kết quả

Van công nghiệp

Ansi 150 swing check valve A351 CF8

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Ansi 300 swing check valve A351 CF8

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Ansi 600 swing check valve A351 CF8

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Stainless steel Swing check valve 150Lb

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van 1 chiều cánh bướm inox

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van 1 chiều inox nối bích

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van 1 chiều inox nối ren

Chi tiết Liên hệ

Van 1 chiều

Van 1 chiều nhựa

Chi tiết Liên hệ

Van 1 chiều

Van 1 chiều thép

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van 1 chiều thép lá lật

Chi tiết Liên hệ

Van bi

Van bi 2 thân điều khiển khí nén

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van bi 2 thân inox 304 nối ren tay gạt

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp là gì?

Van công nghiệp (Industrial Valves) là thiết bị cơ khí được sử dụng trong các hệ thống đường ống trong các môi trường sản xuất công nghiệp, dùng để điều chỉnh và kiểm soát dòng chảy lưu chất đi qua bên trong đường ống.

Van công nghiệp được sản xuất đa dạng về mẫu mã và chủng loại, tuỳ vào môi chất sử dụng, vị trí lắp đặt và nhu cầu sử dụng van trong thực tế. IWISU phân phối ra thị trường các loại van công nghiệp nhập khẩu chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất, giúp khách hàng trải nghiệm và sử dụng được các dòng van chất lượng nhất thị trường.

Hình ảnh van công nghiệp tại IWISU
Hình ảnh van công nghiệp tại IWISU

Ứng dụng van công nghiệp

Với thiết kế đa dạng, van công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp trên thị trường. Dưới đây là một số ví dụ về những ứng dụng phổ biến của van công nghiệp:

 • Trong ngành dầu khí: Van được sử dụng trong các hệ thống dẫn dầu, khí và chất lỏng trong ngành dầu khí. Chúng kiểm soát luồng chất, ngăn ngừa rò rỉ và đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.
 • Ngành thực phẩm và đồ uống: Van công nghiệp được áp dụng trong các quy trình sản xuất, chế biến và đóng gói thực phẩm đồ uống. Chúng đảm bảo việc điều chỉnh lưu lượng, kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Ngành hoá chất: van công nghiệp được sử dụng trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ các chất hoá học. Chúng giúp kiểm soát luồng chất, chịu được tác động của hoá chất và đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc.
 • Ngành năng lượng: Van công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống điện, nhiệt và năng lượng tái tạo. van được sử dụng để điều chỉnh luồng chất và kiểm soát quá trình sản xuất và phân phối năng lượng.
 • Ngành cấp và xử lý nước: van được ứng dụng trong các hệ thống cấp và xử lý nước, bao gồm hệ thống xử lý nước thải, cấp nước dân dụng và công nghiệp. Chúng giúp kiểm soát luồng nước, điều chỉnh áp suất và đảm bảo chất lượng nước sạch.
 • Ngành công nghiệp sản xuất: van công nghiệp được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như ngành chế biến gỗ, ngành sản xuất ô tô, ngành sản xuất giấy và ngành sản xuất điện tử. Chúng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất và kiểm soát quy trình.

Các loại van công nghiệp hiện nay

Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế, van công nghiệp được sản xuất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Cùng IWISU tìm hiểu một số dòng sản phẩm van công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay.

Van 1 chiều

Van 1 chiều (Check Valve) là thiết bị cơ khí cho phép lưu chất đi qua vị trí tại cửa van theo 1 hướng nhất định và không cho lưu chất đi theo hướng ngược lại (ngăn chặn dòng chảy ngược lưu chất trong quá trình sử dụng). Là thiết bị được thiết kế đặc biệt vận hành theo lực tác động của dòng chảy, với vai trò bảo vệ các hệ thống đường ống, thiết bị bơm, các hệ thống bình chứa. Ngoài ra van một chiều còn giảm thiểu sự cố liên quan đến đường ống như rò rỉ giúp điều hướng và kiểm soát lưu chất khi có sự cố xảy ra.

các loại van công nghiệp
Hình ảnh van 1 chiều tại kho hàng IWISU

Ưu điểm của van 1 chiều:

Với thiết kế đặc biệt, van 1 chiều có nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ dàng sử dụng, giá thành rẻ, lắp đặt dễ dàng và chúng đáp ứng được nhiều môi chất khác nhau nhờ vào vật liệu thiết kế.

Nhược điểm của van 1 chiều:

Van một chiều sau quá trình sử dụng có 1 số trường hợp gioăng làm kín bị hỏng, làm rò rỉ lưu chất. Chúng hoạt động dựa vào áp suất của lưu chất nên việc kiểm soát dòng chảy lưu chất không đảm bảo và người vận hành không trực tiếp đóng mở van.

Ứng dụng của van 1 chiều:

Van 1 chiều là thiết bị không thể thiếu trong việc kiểm soát dòng chảy của lưu chất, van thường được lắp đặt tại các vị trí trước máy bơm, bình chứa, bình nóng lạnh, bình CO2,… nhằm ngăn chặn dòng chảy ngược gây hư hỏng bơm, động cơ thuỷ lực và các thiết bị trước nó.

Van bi

Van bi (có tên tiếng anh là Ball Valve) là thiết bị cơ khí dùng để đóng mở dòng chảy và điều chỉnh lưu lượng lưu chất thông qua góc quay của viên bi được khoét lỗ.

hình ảnh van công nghiệp
Hình ảnh van bi tại kho hàng IWISU

Van bi sử dụng cơ chế góc quay nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ, khi van mở hoàn toàn thì chiều của lỗ song song với dòng chảy lưu chất, và van được đóng hoàn toàn khi lỗ nằm vuông góc với dòng chảy của lưu chất.

Ưu điểm của van bi:

Do cấu tạo đặc biệt van bi có thể cho dòng chảy lưu chất đi qua với lưu lượng cao, hoạt động ổn định với tuổi thọ cao. Một số dòng van bi được thiết kế với vật liệu chịu được nhiệt, áp suất cao và có độ kín tốt.

Van bi có cấu trúc đơn giản, trọng lượng nhẹ nên việc lắp đặt, tháo gỡ sửa chữa bảo trì thuận tiện.

Nhược điểm của van bi:

Ngoài những đặc điểm nổi trội, van bi củng có những hạn chế nhất định, van bi dễ bị xâm thực trong quá trình sử dụng.

Với cơ chế xoay bi theo những góc nhỏ hơn hoặc bằng 90 độ, van bi được khuyến cáo sử dụng cho môi trường chất lỏng, khí ngoại trừ các lưu chất có lẫn bùn, cát, bột, xi măng vì có thể gây tắc nghẽn, trầy xước, rách gioăng phớt dẫn đến quá trình đóng mở van bị dán đoạn.

Các ứng dụng của van bi:

Van bi được ứng dụng trong nhiều hệ thống đường ống, trong các hệ thống hoá chất yêu cầu chống rò rỉ cao. Chúng được dùng để kiểm soát dòng chảy, kiểm soát áp lực của hoá chất, chất lỏng và 1 số loại khí.

Ngoài ra van bi được dùng phổ biến trong các hệ thống nước, hệ thống khí gas, hệ thống khí có yêu cầu tạo bọt khí,…

Van bướm

Van bướm có tên tiếng anh là: Butterfly Valve, là thiết bị cơ khí được gắn vào hệ thống đường ống có chức năng sử dụng để điều tiết và đóng mở dòng chảy lưu chất đi qua van.

van công nghiệp
Hình ảnh van bướm tại kho hàng IWISU

Van bướm được thiết kế đa dạng từ kích thước nhỏ đến kích thước cực đại. Đặc biệt cánh bướm tại cửa van có thể xoay 90 độ đóng/mở hoàn toàn hoặc theo góc độ khác nhau.

Ưu điểm của van bướm:

Van bướm có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, giá thành thuộc loại rẻ so với các dòng van khác.

Van bướm có cấu tạo đơn giản, lắp đặt các bộ phận riêng biệt với kiểu vận hành phong phú đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng.

Nhược điểm của van bướm:

Khi sử dụng van bướm, đĩa van gây cản lưu lượng của dòng chảy ngay cả khi được mở hoàn toàn. Van không có những kích thước nhỏ (DN10 – DN32) ngoài ra van bướm không chịu được áp suất lớn và nhiệt độ cao trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của van bướm:

Van bướm là một trong những loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay, chúng được sử dụng trong các môi trường khác nhau và linh hoạt trong các ứng dụng khác nhau.

Van bướm được dùng để kiểm soát và điều khiển môi chất (nước, gas, khí, và bất kỳ loại chất lỏng nào trong đường ống)

Van cầu

Van cầu có tên tiếng anh là Globe valve, là van hơi nóng, hay còn được gọi là van chặn. Là một thiết bị cơ khí được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp với chức năng đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy bên trong hệ thống ống dẫn.

van nước công nghiệp
Hình ảnh van cầu

Van cầu là một loại van nước công nghiệp có hình dạng thiết kế và cấu trúc bên trong dạng hình cầu, được phân chia làm 2 phần gồm nửa trên và nửa dưới được ngăn cách bởi một vách ngăn có lỗ hình tròn là nơi mà lưu chất có thể chảy qua khi van ở trạng thái mở. Đĩa van dạng hình côn, được kết nối trực tiếp với ty của van và nối thẳng đến bộ phận tay quay nằm trên ty van nhắm đóng mở và điều tiết dòng chảy bên trong hệ thống.

Ưu điểm của van cầu:

Van cầu với thiết kế đặc biệt, là dòng van công nghiệp có khả năng đóng ngắt tốt, khả năng điều tiết lưu lượng tốt và hành trình đóng mở van ngắn hơn so với van cổng. Với đĩa van không gắn cố định với trục, van được sử dụng như van chặn 1 chiều.

Nhược điểm của van cầu:

Ngoài những ưu điểm thì van cầu còn có 1 số hạn chế như: đóng van khó khăn đối với các dòng van size lớn vì áp lực lưu chất tác động lên đĩa van, áp suất lưu chất đi qua bị giảm đáng kể so với đầu vào. Phần mặt ghế và đĩa van tiếp xúc với lưu chất dễ bị xói mòn do bị tác động trực tiếp.

Ứng dụng của van cầu:

Van cầu được sử dụng phổ biến nhằm kiểm soát lưu lượng dòng chảy trong các hệ thống nước làm mát, các hệ thống dầu nhiên lựu có lưu lượng được điều chỉnh và độ kín nước là rất quan trọng.

Dùng cho cấp nước, thực phẩm, hoá học, hệ thống thoát nước và chiết xuất không khí ngưng tụ,…

Van cổng

Van cổng (Gate Valve) hay còn được gọi là van cửa, là một trong những dòng van công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp.

van công nghiệp các loại
Hình ảnh van cổng tại kho hàng IWISU

Van cổng sử dụng cơ chế đĩa van chắn ngang qua toàn bộ dòng chảy bằng phương thức thẳng đứng và dạng tay quay. Khi van được mở hoàn toàn thì đĩa van không nằm trong dòng chảy của môi chất bên trong ống, lúc này độ cản trở dòng chảy của van là rất nhỏ có nghĩa là sự tụt áp hay giảm lưu lượng khi môi chất đi qua van được hạn chế ở mức nhỏ nhất.

Ưu điểm của van cổng:

Với mỗi loại van cổng đều có ưu nhược điểm khác nhau dựa vào cấu trúc và vật liệu thiết kế, tuy nhiên khi sử dụng van cổng có những đặc điểm nổi bật như sau:

 • Khi van được mở hoàn toàn, van cổng không làm ảnh hưởng đến áp suất lưu chất trong đường ống, hoạt động tốt trong các môi trường lưu chất khác nhau như, nước sạch nước thải, dung dịch hoá chất,…
 • Van cổng được thiết kế đảm bảo làm kín tránh tình trạng rò rỉ lưu chất trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của van cổng:

Van cổng không hoạt động tốt trong môi trường chất bẩn, chất sệt, bùn, cát,… bởi khi hoạt động trong môi trường này rất khó để đóng mở và cho lưu chất đi qua van.

Sau một thời gian sử dụng các bộ phận như của van, thành van và dễ bị mài mòn do quá trình các lưu chất tiếp xúc với van cổng.

Ứng dụng của van cổng:

Van cổng được sử dụng trong nhiều hệ thống, lĩnh vực khác nhau, bởi chúng thiết kế với nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau.

Van điện từ

Van điện từ còn được gọi là solenid valve là thiết bị cơ điện được sử dụng để kiểm soát dòng chảy chất lỏng hoặc khí.

van cong nghiep
Hình ảnh van điện từ do IWISU phân phối

Van điện từ được điều khiển bởi dòng điện 220V hoặc 24V điều hành thông qua một cuộn dâu. Khi cuộn dây được cấp điện, một từ trường được tạo ra, tạo thành lực tác động lên pít tông bên trong các cuộn dây làm pít tông di chuyển.

Van điện từ phổ biến nhất có 2 cổng: một cổng ra và một cổng vào, ngoài ra còn có thể có ba hoặc nhiều cổng với những mẫu thiết kế đặc biệt.

Ưu điểm của van điện từ:

Van điện từ là dòng van công nghiệp tối ưu trong các ngành công nghiệp, với thời gian đóng mở của van nhanh, mức độ tiêu tốn điện năng thấp, van được điều khiển từ xa thông qua bảng điều khiển, có khả năng hoạt động trong nhiệt độ khắc nghiệt. Ngoài ra khi sử dụng van điện từ, khách hàng tiết kiệm được chi phí bảo trì bảo dưỡng, tương thích với điện áp AC và DC.

Nhược điểm của van điện từ:

Ngoài những ưu điểm trên, IWISU liệt kê ra một số nhược điểm khi sử dụng van điện từ nhằm đảm bảo vận hành van ổn định và tăng tuổi thọ cho van.
Cuộn dây điện từ dễ bị hư hỏng phải kiểm tra và thay thế thường xuyên, Van nhạy cảm với sự dao động mạnh hoặc thay đổi điện áp.

Ứng dụng van điện từ:

Ngày nay van điện từ được ứng dụng rộng rãi cho rất nhiều lĩnh vực trong công nghiệp cũng như cho cả lĩnh vực dân dụng.

Van điện từ thường thấy trong các ngành công nghiệp, các ứng dụng van điện từ phổ biến bao gồm các đơn vị làm lạnh và điều hoà không khí, xe cộ, các hệ thống thuỷ lực và khí nén.

Van màng

Van màng (có tên tiếng anh là: diaphragm valve ) bao gồm một thân van có 2 hoặc nhiều cổng, một màng ngăn bằng chất dẻo có độ đàn hồi cao, dùng để điều tiết lưu chất trong hệ thống đường ống.

Hình ảnh van màng tại IWISU
Hình ảnh van màng tại IWISU

Ưu điểm của van màng:

Van màng có ưu điểm đóng mở van nhanh, khả năng chịu được áp lực cao. Ngoài ra van màng còn ít bị hỏng hóc so với các dòng van khác vì không có bộ phận cơ khí phức tạp

Nhược điểm của van màng:

Van màng có giới hạn nhiệt độ hoạt động, trong môi trường nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp van màng có thể bị hư hỏng và giảm hiệu suất. Van màng có thể bị tắc nghẽn trong 1 số trường hợp sử dụng cho môi trường chất rắn, chất bẩn,…

Ứng dụng của van màng:

Van màng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp có tính ăn mòn, bào mòn cũng như độ nhớt cao, như axit, dầu nhớt… trong các nhà máy sản xuất hoá chất, phân bón, và đặc biệt van màng còn được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm.

Lọc Y

Lọc Y (có tên tiếng anh là: Y Strainer ) là thiết bị cơ khí được sử dụng để lọc rác và cặn bã trên hệ thống đường ống qua đó giúp lưu chất trên đường ống trở nên sạch sẽ hơn.

Hình ảnh lọc Y tại kho hàng IWISU
Hình ảnh lọc Y tại kho hàng IWISU

Ưu điểm của lọc Y:

Lọc Y là van được thiết kế đơn giản, giúp quá trình lắp đặt và sử dụng dễ dàng, có khả năng loại bỏ những chất rắn, chất bẩn không mong muốn trong lưu chất.

Nhược điểm của lọc Y:

 • Lọc Y có giới hạn kích thước lỗ lọc, điều này khiến lọc Y không loại bỏ hoàn toàn được chất bẩn, với các tạp chất có kích thước lớn hơn lỗ lọc.
 • Sử dụng van lọc y có thể làm giảm áp suất dòng chảy lưu chất trong đường ống khi đi qua nó.

Ứng dụng thực tế của lọc Y:

Van lọc y được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như hoá chất, xử lý nước, dầu khí, thực phẩm, dược phẩm và điện tử. Sử dụng lọc y trong các quy trình sản xuất giúp cải thiện chất lượng, bảo vệ thiết bị và hệ thống, đảm bảo an toàn và tinh khiết của sản phẩm cuối cùng.

Van giảm áp

Van giảm áp ( Pressure reducing valve) là thiết bị cơ khí dùng để làm giảm áp suất đầu vào của hệ thống đường ống xuống một giá trị áp suất nhỏ hơn như mong muốn. Van giảm áp được gắn trực tiếp lên đường ống lưu chất với thiết kế đặc biệt giúp người sử dụng điều chỉnh áp suất dòng chảy đảm bảo hệ thống vận hành ổn định.

Ưu điểm của van giảm áp:

Van giảm áp giúp làm ổn định áp suất dòng chảy trong đường ống, chúng hoạt động đơn giản, hiệu quả, dễ dàng lắp đặt, sửa chữa và thay thế.

Nhược điểm của van giảm áp:

Van giảm áp được sản xuất với kích cỡ không quá lơn, chỉ sử dụng được trong các hệ thống có mức áp suất quy định. Sau thời gian dài sử dụng, van giảm áp có thể làm rò rỉ lưu chất ra môi trường.

Ứng dụng của van giảm áp:

Van giảm áp được thiết kế với nhiều kích thước và thông số áp suất khác nhau, vì vậy chúng được sử dụng đa dạng trong các hệ thống đường ống của các ngành công nghiệp khác nhau. Từ những lĩnh vực sản xuất của nhà máy, khu công nghiệp đến lĩnh vực dân sinh nhà ở, chung cư cao tầng, trường học,…

Van dao

Van dao (có tên tiếng anh là: Knife valve) hay còn được gọi là van cổng dao, van cửa dao là thiết bị cơ khí được sử dụng trong các hệ thống đường ống, có nhiệm vụ đóng, ngăn chặn dòng lưu chất đi qua van.

Van công nghiệp
Hình ảnh van dao nhập khẩu

Ưu điểm của van dao:

 • Van cổng dao được thiết kế bằng nhiều vật liệu khác nhau giúp chúng phù hợp với nhiều hệ thống đường ống trong thực tế.
 • Van dao có thể sử dụng cho dòng chảy 2 chiều, có khả năng đóng mở ổn định với phần cánh van sắc chúng có thể cắt xuống dòng chảy 1 cách dễ dàng.

Nhược điểm của van dao:

Van dao thường được sản xuất với kích thước lớn, chúng được áp dụng cho các hệ thống đường ống lớn và không có van sử dụng cho các hệ thống đường ống nhỏ. Ngoài ra van cổng giao thường có giá thành và chi phí đầu tư cao.

Ứng dụng của van dao:

Van cổng dao được sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt, được sử dụng trong các môi trường nhà máy, chế biến thực phẩm, dược phẩm, bột giấy, hút cát, bùn, than xi măng hay các nhà máy thuỷ điện nhiệt điện.

Van vi sinh

Van vi sinh là thiết bị cơ khí công nghiệp dùng để kiểm soát và điều chỉnh dòng chảy lưu chất trong hệ thống đường ống, được thiết kế hoàn toàn bằng inox. Với hình dạng thiết kế tinh xảo, phân thân được đánh bóng hoàn toàn bằng công nghệ phun cát hiện đại.

Hình ảnh van vi sinh
Hình ảnh van vi sinh

Ưu điểm của van vi sinh:

 • Van vi sinh được thiết kế với cấu trúc và bề mặt mịn giúp hạn chế sự tích tụ và phát triển của vi khuẩn.
 • Van bi sinh thường được làm bằng chất liệu cao cấp, dễ dàng tách rời, tháo lắp và dễ dàng vệ sinh.

Nhược điểm của van vi sinh: Ngoài những ưu điểm trên, van vi sinh có giá thành cao hạn chế về áp suất và nhiệt độ trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của van vi sinh:

 • Van vi sinh là dòng sản phẩm được sản xuất chuyên dụng cho hệ thống đòi hỏi cao về mức độ an toàn cho sức khoẻ.
 • Van vi sinh được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống hay trong lĩnh vực dược phẩm, trong các ống dẫn động cho các bệnh viện…

Van dầu khí

Van dầu khí là dòng van công nghiệp dùng để đóng mở, điều tiết dòng chảy trong hệ thống đường ống dẫn dầu, dẫn khí. Sử dụng trong các ngành công nghiệp lọc hoá dầu, ngành xăng dầu.

Ưu điểm van dầu khí:

 • Van dầu khí là dòng van chuyên dùng cho ngành công nghiệp dầu khí, lọc dầu.
 • Chịu được áp suất và nhiệt độ cao với vật liệu thiết kế chất lượng cao, và mẫu thiết kế cứng cáp giúp van có độ bền và tuổi thọ cao.

Nhược điểm van dầu khí:

Van dầu khí được thiết kế với kích thước lớn, khó lắp đặt và giá thành khá cao so với các dòng van khác.

Ứng dụng của van dầu khí:

Van dầu khí được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, cứng cáp và có độ bền cao, từ đó chúng được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng, dầu khí – lọc dầu.

Bảng giá các loại van công nghiệp tại IWISU

Van công nghiệp được phân phối tại thị trường, đa dạng về mẫu mã sản phẩm, cùng theo đó mỗi dòng van đều có những kiểu dáng thiết kế và vật liệu thiết kế khác nhau.

Thực tế các nhà phân phối van công nghiệp rất khó để đưa ra bảng giá các loại van công nghiệp bởi độ phong phú của sản phẩm van và còn nhiều yếu tố liên quan khác như số lượng, quy mô dự án và thời gian đáp ứng hàng hoá,…

Hiện nay IWISU là nhà phân phối van và thiết bị công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực. Chúng tôi chuyên nhập khẩu các dòng van cao cấp từ các thương hiệu lớn trên thế giới, IWISU là đơn vị cung cấp các loại van công nghiệp với nhiều kích thước, Model, các tiêu chuẩn vật liệu, tiêu chuẩn, nguồn gốc xuất xứ,..

Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm và giá thành cạnh tranh.

Quý khách hàng có thể gửi thông tin đặt hàng để bộ phận kỹ thuật tư vấn lựa chọn dòng van công nghiệp phù hợp, đồng thời báo giá dự án tại thời điểm thực tế của dự án.

Hướng dẫn chọn mua van công nghiệp phù hợp

Khi chọn mua các sản phẩm van công nghiệp, cần xem xét một số yếu tố quan trọng để sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế.

Dưới đây là một số yếu tố cần nắm rõ trước khi lựa chọn mua sản phẩm van công nghiệp:

Loại van công nghiệp phù hợp

Van công nghiệp được chia làm nhiều loại, nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Mỗi dòng van có một chức năng và vị trí hoạt động  riêng biệt, mỗi dòng van đều có kiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động riêng.

Vì vậy trước khi lựa chọn mua van, cần tìm hiểu về tính chất dòng lưu chất hoặc mục đích sử dụng cụ thể để lựa chọn chủng loại van. Quý khách hàng xem lại một số thông tin ở mục 3 do IWISU cung cấp trong bài viết để hiểu rõ hơn về các dòng van.

Chuẩn kết nối và các tiêu chuẩn được áp dụng

Van được sử dụng để đóng mở, điều tiết lưu chất trong dòng chảy và được kết nối trực tiếp lên hệ thống đường ống. Vì thế chúng ta cần biết kiểu kết nối và tiêu chuẩn kết nối với thiết bị hoặc ống đó là gì.

Đối với kiểu kết nối trên đường ống là kết nối mặt bích (cần lựa chọn van có kiểu kết nối bích), kết nối ren (lựa chọn dòng van có kết nối ren),… Tuy nhiên ngoài việc lựa chọn đúng kiểu kết nối, khách hàng cần xác định tiêu chuẩn áp dụng thực tế như: Tiêu chuẩn ISO (đây là tiêu chuẩn chung trên thế giới), DIN (tiêu chuẩn của Đức), BS (tiêu chuẩn của Anh), JIS (tiêu chuẩn của Nhật),…

Môi chất (môi trường sử dụng thực tế)

Van công nghiệp được thiết kế đa dạng từ hình thức vận hành, kiểu van và vật liệu thiết kế. Mỗi loại vật liệu đều có những tính năng riêng, cũng chính vì lý do đó các nhà sản xuất chia mỗi chủng loại van của mình thành các loại van khác nhau theo vật liệu, để phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Quý khách hàng có thể liên hệ đội ngũ kỹ thuật IWISU để biết rõ về vật liệu sản xuất van áp dụng thực tế cho môi chất đang sử dụng.

Nhiệt độ, áp suất

Với mỗi dòng van và kiểu thiết kế khác nhau thì chịu được nhiệt độ và áp suất hoạt động khác nhau. 1 số ví dụ cơ bản về nhiệt độ và áp suất áp dụng thực tế lên van như:

Vật liệu có vòng đệm Seat EPDM, NBR thì chịu được áp suất 10bar và nhiệt độ dưới 100 độ C. Còn nếu áp suất và nhiệt độ cao thì van sẽ bị phá huỷ. Khi đó bạn phải chọn sang vật liệu cao cấp hơn đó chính là van có đĩa bằng Inox, seat đệm bằng inox 304 hoặc inox 316. Còn nếu hệ thống mà có áp suất lớn nhiệt độ cao thì phải chọn dòng van có vật liệu PTFE, TEFLON các loại vật liệu này có thể chịu được áp suất lên tới 20bar nhiệt độ trong khoảng -50 độ C đến 300 độ C.

Phương pháp vận hành van

Mỗi loại van đều có phương pháp vận hành khác nhau, trừ một số van có nguyên lý hoạt động là van tự vận hành như van một chiều, thì các van còn lại sẽ được lựa chọn các phương pháp vận hành riêng. Vì vậy đây cũng là 1 bước quan trọng không thể thiếu trong hướng dẫn chọn van công nghiệp.

IWISU đang phân phối các dòng van có kiểu vận hành đa dạng như: van tay gạt, van tay quay, van điều khiển điện, van điều khiển khí nén, van điều khiển tuyến tính

Thương hiệu van công nghiệp

IWISU nhập khẩu đa dạng các dòng van từ các thương hiệu lớn trên thế giới như: ANIX, JDV CONTROL, SWISS FLUID, BONNEY FORGE, ASCO, LINOR, HSE, DKM, PEKOS, JS, ZUERCHER, TECHNIK, SAMWOO, ST, ROSEMOUNT, ROTORK-YTC, DK-LOK, SUPERLOK,…

Mỗi thương hiệu van có 1 thế mạnh và giá thành sản phẩm riêng, nên việc lựa chọn van công nghiệp theo thương hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế, về giá thành và tuổi thọ, độ phù hợp của van với lưu chất sử dụng.

IWISU – Đơn vị cung cấp van công nghiệp uy tín

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, IWISU là một trong những nhà cung cấp van chuyên nghiệp ở Việt Nam.

 • Hàng hoá đúng tiêu chuẩn, có đầy đủ CO, CQ.
 • Đóng gói hàng hoá cẩn thận trong quá trình vận chuyển.
 • Với diện tích kho hàng lớn tại trung tâm Tp.HCM, chúng tôi có thể đáp ứng nhanh nhất những yêu cầu của quý khách hàng.
 • Đội ngũ tư vấn sản phẩm, báo giá nhiều năm kinh nghiệm.
 • Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt và bảo trì van chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu.
 • Bảo hành hàng hoá theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn mua van công nghiệp tại IWISU, mọi yêu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ Hotline: 028.36.36.90.90 hoặc gửi yêu cầu về Mail: sales@iwisu.com để được tư vấn.