Van 1 chiều

Hiển thị 1–12 của 31 kết quả

Van công nghiệp

Ansi 150 swing check valve A351 CF8

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Ansi 300 swing check valve A351 CF8

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Ansi 600 swing check valve A351 CF8

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Stainless steel Swing check valve 150Lb

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van 1 chiều cánh bướm inox

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van 1 chiều inox nối bích

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van 1 chiều inox nối ren

Chi tiết Liên hệ

Van 1 chiều

Van 1 chiều nhựa

Chi tiết Liên hệ

Van 1 chiều

Van 1 chiều thép

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van 1 chiều thép lá lật

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van một chiều ansi 150

Chi tiết Liên hệ

Van công nghiệp

Van một chiều inox 304 JIS10K

Chi tiết Liên hệ

Van 1 chiều là gì?

Van 1 chiều hay còn được gọi là Check valve là một dạng van công nghiệp cho phép lưu chất đi qua tại vị trí cửa van theo một hướng nhất định và ngăn chặn dòng chảy ngược trên hệ thống đường ống. Đây là thiết bị cơ khí có cấu tạo đặc biệt, với vai trò là bảo vệ các hệ thống đường ống, thiết bị bơm, các hệ thống bình chứa. Ngoài ra van 1 chiều còn giảm thiểu sự cố liên quan đến đường ống như rò rỉ giúp điều hướng và kiểm soát lưu chất khi có sự cố xảy ra.

Hình ảnh van 1 chiều
Hình ảnh van 1 chiều

Check valve là loại van có thể vận hành một cách tự động mà không cần sử dụng đến bất kỳ các thiết bị nào khác hoặc những nguồn năng lượng tác động từ bên ngoài như khí nén hay các năng lượng điện,.. Chúng có thể tự mở hoặc đóng và cũng không cần nhờ đến sự tác động của con người.

Ứng dụng của van 1 chiều

Hiện nay van 1 chiều được sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp nhằm kiểm soát dòng chảy của lưu chất theo 1 hướng nhất định, dưới đây là một số ứng dụng thực tế của van 1 chiều trong ngành công nghiệp:

  • Trong các hệ thống đường ống xử lý nước: Van một chiều được đảm bảo dòng chảy đi theo 1 hướng nhất định tránh tình trạng gây ô nhiễm.
  • Trong các quy trình cấp thoát nước: Van một chiều được sử dụng nhằm đảm bảo nguồn nước được cấp liên tục và ổn định tránh tình trạng ngược dòng.
  • Trong hệ thống lò hơi: Van một chiều được sử dụng để cấp nước đi ra hoặc đi vào lò hơi và ngăn chặn dòng chảy ngược khi áp suất bơm nhỏ hơn áp suất của lò hơi hoặc khi dừng bơm.
  • Trong hệ thống HVAC: Van một chiều được sử dụng để giữ nước trong đường ống, đảm bảo rằng chất làm mát không xả ngược xuống.

Ngoài ra van 1 chiều còn được sử dụng trong các hệ thống máy bơm nước dân dụng, trong các hệ thống thuỷ lực, hệ thống khí nén, hệ thống giảm áp, hệ thống nhiên liệu,…

Các loại van 1 chiều phổ biến

Van 1 chiều được sản xuất và phân phối ra thị trường với nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. Thông thường van 1 chiều sẽ hoạt động dựa vào sự chênh lệch của áp suất trong hệ thống, tuy nhiên để giúp khách hàng lựa chọn được dòng van phù hợp. IWISU phân loại van 1 chiều dựa vào 2 yếu tố chính là: cấu tạo và vật liệu của chúng.

Hình ảnh van 1 chiều trong thực tế
Hình ảnh van 1 chiều trong thực tế

Phân loại van 1 chiều theo cấu tạo

  • Van một chiều lá lật là dòng van dùng để ngăn chặn dòng chảy ngược, chỉ cho dòng chảy đi qua theo một hướng duy nhất. Van được kết nối vào hệ thống đường ống bằng mặt bích cả hai mặt, lá van được thiết kế nghiêng 45 độ giúp việc đóng mở van diễn ra rất nhanh, giảm thiểu sự va đập của dòng chảy.
  • Van một chiều cánh bướm là một dạng van bướm được đóng mở nhờ bộ phận cánh có thiết kế nhằm giảm thiểu va chạm thuỷ lực. Dòng van này có thiết kế với 2 cánh van dạng cánh bướm. Khi dòng lưu chất đi qua van từ cửa vào, lực đẩy dòng lưu chất tác động lên hai cánh van khiến chúng mở ra, cho phép dòng lưu chất qua van. Khi ngắt dòng lưu chất đi vào lực hồi lò xo khiến cánh van khép lại, về vị trí đóng ban đầu và ngăn không cho lưu chất chảy ngược.
  • Van một chiều lò xo là dòng van 1 chiều với thiết kế đĩa van lò xo, đĩa van được gắn lò xo cố định trong thân van. Khi dòng lưu chất đi qua van lực đẩy dòng lưu chất tác động lên đĩa van khiến đĩa van ép chặt lò xo và cho phép dòng lưu chất qua van. Khi ngắt dòng lưu chất, lực phục hồi lò xo đẩy đĩa van về bị trí đóng, ngăn không cho lưu chất chảy ngược dòng.
  • Van một chiều hơi là dòng van 1 chiều được thiết kế với dạng giống van cầu. Loại van này được sử dụng nhiều trong các ngành liên quan đến không khí, hơi, khí nén hoặc ở những dòng chảy có vận tốc cao. Khi dòng chảy đi qua van tác động lực lên đĩa van và đẩy phần đĩa van cao lên tạo thành một khoảng không giúp dòng chảy được lưu thông qua một cách dễ dàng. Khi dòng hơi giảm bớt áp lực sẽ làm cho lực đàn hồi của lò xo tăng và thắng lực đẩy của dòng hơi, từ đó khiến cho đĩa van hạ xuống bịt kín lỗ qua, ngăn chặn dòng chảy lưu chất.

Phân loại van 1 chiều theo vật liệu

Van 1 chiều được thiết kế để sử dụng cho các môi trường khác nhau trong các hệ thống khác nhau, từ đó nhà sản xuất đã thiết kế các dòng van 1 chiều với những vật liệu đặc trưng riêng. Dưới đây là một số dòng van được thiết kế theo các vật liệu phổ biến do IWISU phân phối trên thị trường:

  • Van 1 chiều inox là dòng van được chế tạo để sử dụng cho các hệ thống lưu chất có độ oxy hoá hoặc độ ăn mòn cao, dùng trong các dây chuyền công nghiệp xử lý nước thải, nước sạch, khí nóng, truyền tải xăng dầu, ngành sản xuất, khí gas,… Được thiết kế hoàn toàn bằng Inox, giúp tăng tuổi thọ và vận hành tốt trong quá trình sử dụng.
  • Van 1 chiều thép là dòng van sử dụng để ngăn chặn dòng chảy ngược của chất lỏng, được thiết kế bằng vật liệu thép cacbon, thép không gỉ. Nhờ tính bền bỉ và khả năng chống ăn mòn của chất liệu thép, van 1 chiều thép là một giải pháp đáng tin cậy trong nhiều ứng dụng công nghiệp và hệ thống cơ điện tử, giúp van hoạt động hiệu quả van an toàn.
  • Van 1 chiều gang được thiết kế bằng vật liệu gang chắc chắn và bền bỉ, chúng hoạt động tốt trong các ngành công nghiệp, chủ yếu là cấp thoát nước, xử lý nước thải, nước sạch. Van bướm gang được sử dụng phổ biến bởi tính bền bỉ, an toàn, ổn định và giá thành rẻ hơn các dòng van khác.
  • Van 1 chiều đồng là dòng van được chế tạo bằng vật liệu đồng với cơ chế chống dòng chảy ngược. Loại van này hoạt động ổn định trong môi trường nhiệt độ thấp, ít áp lực.

Hướng dẫn lựa chọn van 1 chiều phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại van 1 chiều. Để van hoạt động tốt trong môi trường thực tế, khách hàng cần lựa chọn đúng dòng van, vật liệu, thiết kế, kích thước,… dưới đây là một số thông tin IWISU đưa ra nhằm giúp khách hàng lựa chọn van 1 chiều phù hợp:

  • Môi trường sử dụng van: Mỗi loại van được thiết kế bằng vật liệu khác nhau như: đồng, inox, gang, thép,… từng vật liệu sẽ phù hợp và đảm bảo tuổi thọ hoạt động của van theo môi trường nhất định. Để van hoạt động tốt bạn cần lựa chọn dòng van có tính năng phù hợp mới lưu chất thực tế.
  • Tốc độ dòng chảy: Nhằm tránh tình trạng búa nước (tăng áp đột ngột), gây hỏng van hoặc làm giảm tuổi thọ của van trong hệ thống, bạn cần lựa chọn kiểu van phù hợp.
   Với dòng chảy có tốc độ nhanh: nên sử dụng van 1 chiều dạng cánh bướm, van 1 chiều cối, van 1 chiều dạng trượt.
   Với dòng chảy tốc độ chậm, áp suất thấp có thể lựa chọn và sử dụng van 1 chiều lá lật.
  • Kiểu kết nối trên đường ống: van 1 chiều được kết nối với đường ống thông qua các kiểu kết nối tiêu biểu như: ren, mặt bích,.. để đảm bảo van hoạt động ổn định và liên kết chặt chẽ với đường ống, khách hàng cần lựa chọn kiểu kết nối phù hợp.
  • Chi phí lắp đặt: Mỗi loại van, mỗi dòng vật liệu thiết kế có 1 giá thành riêng, nhằm tiết kiệm chi phí lắp đặt quý khách hàng nên lựa chọn các dòng van tiêu chuẩn theo môi chất sử dụng.
  • Lựa chọn van 1 chiều theo xuất xứ: Mỗi hãng sản xuất có một thế mạnh và tập trung vào 1 môi trường hoạt động nhất định, vì vậy việc lựa chọn nguồn gốc xuất xứ van vô cùng quan trọng. Khi lắp đặt đúng hãng sẽ giúp quá trình vận hành dễ dàng, đảm bảo an toàn và lắp đặt, thay thế củng đơn giản hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn van một chiều, hãy để lại yêu cầu đội ngũ kỹ thuật của IWISU sẽ tư vấn giúp bạn.

Địa chỉ chọn mua van 1 chiều uy tín

Van 1 chiều được sử dụng và phân phối phổ biến trên thị trường, với vô số dòng sản phẩm, vô số nhà cung cấp và rất nhiều thương hiệu sản xuất. Tuy nhiên để chọn mua van 1 chiều đạt chất lượng quý khách hàng cần lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm và quá trình hoạt động lâu dài.

IWISU tự hào là đơn vị phân phối van và thiết bị công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, đồng hành cùng hàng ngàn dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước, luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng và đối tác

  • Hàng hoá đúng tiêu chuẩn, có đầy đủ CO, CQ.
  • Đóng gói hàng hoá cẩn thận trong quá trình vận chuyển.
  • Với diện tích kho hàng lớn tại trung tâm Tp.HCM, chúng tôi có thể đáp ứng nhanh nhất những yêu cầu của quý khách hàng.
  • Đội ngũ tư vấn sản phẩm, báo giá nhiều năm kinh nghiệm.
  • Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ lắp đặt và bảo trì van chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu.
  • Bảo hành hàng hoá theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn mua van 1 chiều tại IWISU, mọi yêu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ Hotline: 028.36.36.90.90 hoặc gửi yêu cầu về Mail: sales@iwisu.com để được tư vấn.