logo van prosave

Pro Save Co., Ltd.

PROSAVE là thương hiệu sản xuất Van tại Hàn Quốc chuyên các dòng Van thở, Van an toàn, Van giảm áp cho hệ thống bồn,… trong các nghành dầu khí, lọc dầu, nhiệt điện…

PROSAVE luôn thách thức và làm việc như một nhà tiên phong để hoàn thành khả năng không giới hạn đối với công nghệ mới nhất cho các thiết bị An toàn và Bảo vệ Môi trường của động cơ hàng hải, hóa dầu, nhà máy trên / xa bờ & nhà máy khử muối.

PROSAVE đã và đang cố gắng sản xuất những sản phẩm chất lượng nhất với công nghệ riêng và cơ sở sản xuất hiện đại. Cung cấp van an toàn chất lượng cao với công nghệ hiện đại. Trở thành công ty số 1 trên thế giới luôn cống hiến vì sự thịnh vượng của quốc gia và phúc lợi của con người, bằng cách làm hài lòng khách hàng, tạo ra một xã hội giàu có và tươi đẹp.

van prosave iwisu
van prosave
van dien tu giam ap

Van giảm áp động cơ điện

Solenoid Valve Operating Type

Van giam ap van hanh co tai N2

Van giảm áp vận hành bằng tải N2

N2 Loaded Operating Type

van giam ap hoat dong thi diem

Van giảm áp hoạt động thí điểm

Pilot Operating Type


van giam ap truc dung doc lap

Van giảm áp loại trục đứng độc lập

Machanical Stand-Alone Axial Type

Xem thêm tài liệu: Van giảm áp Prosave

Van giảm áp Hàn Quốc

Van giảm áp Hàn Quốc là một thiết bị cơ khí được dùng để lắp đặt lên hệ thống đường ống với mục đích làm giảm áp suất đầu vào của hệ thống. Chúng thường được thiết kế với một lò xo nén hoặc hệ thống các lò xo lồng vào nhau.

Van giảm áp được thiết kế để ngăn chặn thiệt hại do búa nước trong hệ thống, khi đĩa van mở ra, sự gia tăng áp suất gây ra nó sẽ bị tràn và tiêu tán qua van đang mở. Khi áp suất hệ thống giảm xuống dưới áp suất ngắt đã cài đặt, đĩa van từ từ đóng lại so với dầu chứa trong buồng đệm và xi lanh.

Phân loại van giảm áp

 • Van giảm áp trực tiếp

Van giảm áp trực tiếp là loại van khi lắp đặt vào hệ thống ống nước áp lực sẽ được giảm ngay tại đầu ra của van.

Dòng van này có ưu điểm làm việc ổn định, van chỉnh nhạy. Tuy nhiên chúng có nhược điểm chỉ sử dụng cho các đường ống dưới 4 inch, dễ bị cặn bẩn bám ở bề mặt sau quá trình sử dụng, khiến dòng chảy bị cản trở và áp lực nước tăng.

 • Van giảm áp gián tiếp

Van giảm áp gián tiếp là dòng van điều chỉnh áp lực thông qua van pilot nhỏ.

So với van trực tiếp loại van gián tiếp có nhiều ưu điểm hơn. Nó có cấu tạo vững chắc, khẳ năng chịu lực lớn và đặc biệt được dùng cho các loại ống cỡ lớn, do đó được dùng nhiều trong hệ thống cấp thoát nước, dầu khí. Tuy nhiên chúng có giá thành cao, lắp đặt khó khăn hơn các sản phẩm khác.

Nguyên lý hoạt động của van giảm áp

Tại vị trí ban đầu thì van sẽ được mở một cách hoàn toàn. Cần vặn vít điều chỉnh để có độ rộng của cửa ra hợp lý sao cho áp suất được ổn định.

Khi van mở hoàn toàn, độ rộng của cửa ra thiết lập bởi vít điều chỉnh. Van giảm áp có tác dụng giữ cho áp suất đầu ra không đổi.

Trong trường hợp giá trị áp suất đầu ra tăng lên trong hệ thủy lực, áp suất khoang trống nối với cửa ra của van bằng rãnh nối cũng tăng, đẩy pitton điều khiển đi lên làm giảm tiết diện dẫn tới giảm áp suất đầu ra. Khi áp suất đầu ra giảm thì pittong điều khiển đi xuống làm tăng tiết diện cửa thoát, kéo theo tăng áp suất đầu ra.

Quá trình này lặp đi lặp lại làm cho áp suất luôn được ổn định.


van an toan han quoc

Van an toàn Hàn Quốc

Van An toàn Hàn Quốc

Van an toàn Hàn Quốc là dòng van cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, có chức năng bảo vệ hệ thống dẫn lưu chất sau van giúp cho hệ thống luôn hoạt động dưới một áp lực nhất định do người dùng cài đặt sẵn.

Dòng van an toàn được IWISU nhập khẩu từ Hàn Quốc do công ty Prosave sản xuất (hay còn gọi là van an toàn Prosave) là một trong những dòng van cao cấp có độ bền cao.

Nguyên lý hoạt động của Van an toàn Hàn Quốc

Về cơ bản van an toàn được chia ra làm 2 loại là van an toàn tác động trực tiếp và van an toàn tác động gián tiếp

Cả 2 loại van an toàn trên đều hoạt động dựa trên nguyên lý bảo vệ hệ thống thiết bị đằng sau của van an toàn

Khi van an toàn được lắp trên đường ống thì van an toàn đã được cài đặt mức độ an toàn nhất định. Ví dụ van an toàn đã được cài đặt áp lực an toàn là 5bar, 8bar, 10bar, 20bar, v.v…

Lưu chất sau khi được bơm, bơm tăng áp, hệ thống khí nén , lò hơi, v.v… sẽ được luân chuyển qua van an toàn. Ở trạng thái làm việc bình thường thì van an toàn gần như không hoạt động,

Khi hệ thống có xảy ra 1 sự cố nào đó, do cố ý, hoặc chủ ý làm hệ thống tăng áp dần, tăng áp đột ngột thì khi đó áp lực trên đường ống sẽ phá vỡ cân bằng với lực lò xò, khi áp lực lớn hơn mức cài đặt thì van an toàn sẽ mở và xả bớt lưu chất trên đường ống giúp cho áp lực trên ống giảm như vậy sẽ đảm bảo được an toàn cho hệ thống.

Khi áp lực trên đường ống giảm quá mức cài đặt thì van an toàn lại trở về vị trí đóng lại và không hoạt động cho tới khi áp suất lại tăng lên đến áp suất cài đặt

Van an toàn tay giật: có tay giật giúp cho chúng ta tự giật mà không cần đạt đến áp an toàn. Ngoài ra tay giật cũng giúp cho quá trình van an toàn lâu ngày không hoạt động bị kẹt cứng có thể hoạt động trở lại.

van tho han quoc avata

Van thở Hàn Quốc

Van thở Prosave

Van thở Prosave là dòng van thở được sản xuất tại Hàn Quốc áp dụng kỹ thuật châu âu, được sử dụng giúp bồn bể xả khí ra ngoài khi quá áp và hút khí vào khi tạo áp chân không theo ngưỡng áp suất đã cài đặt từ trước cho van.

Van thở có tên tiếng anh là Breather valve gọi tắt là BV hay Pressure Vacuum Relief Valve gọi tắt là PVRV. Van thở đôi khi được gọi là van hồi lưu áp suất và chân không.

Nguyên lý hoạt động của van thở Prosave

Van thở có 2 trường hợp hoạt động chính:

 • Trường hợp 1: thở khí ra
  Khi bơm chất lỏng vào bồn chưa hoặc trong thời tiết nắng nóng làm áp suất bồn nén lại và tăng lên, khi đạt đến áp suất cài đăt dương của van thì van áp suất sẽ bắt đầu mở và xả khí ra ngoài, đồng thời van chân không sẽ đóng kín. Hai van này hoạt động ngược chiều nhau. Van xả khi sẽ xả khí cho đến khi áp suất bồn chưa thấp hơn áp suất cài đặt dương của van thì sẽ đóng lại
 • Trường hợp 2: Hít khí vào
  Ngược lại khi bơm hút chất lỏng ra khỏi bồn chứa, hoặc thời tiết lạnh làm nhiệt độ bồn giảm làm sụt giảm bồn chứa và áp suất đạt đến áp suất cài đặt âm của van thì van chân không bắt đầu mở ra và hít khí vào bên trong bồn đồng thời van áp suất sẽ đóng kín. Hai van này hoạt động ngược chiều nhau, van chân không sẽ mở cho đến khi áp suất bồn chứa cao hơn áp suất cài đặt âm của van thì sẽ đóng l
van chong chay nguoc prosave

Van chống cháy ngược Prosave

Van chống cháy ngược Prosave / Van chống cháy ngược Hàn Quốc

Trong quá trình hàn cắt hơi (Oxy- Acetylen/LPG), khi tốc độ cháy của hỗn hợp khí (Oxy-Gas) lớn hơn tốc độ cấp khí, ngọn lửa hàn cắt sẽ cháy ngược vào trong nguồn cấp khí gây ra cháy và có thể gây nổ. Van chống cháy ngược là thiết bị không thể thiếu trong hàn cắt gas – oxy.

Van chống cháy ngược Hàn Quốc là thiết bị cơ khí được sản xuất và nhập khẩu từ Hàn Quốc, được sử dụng trong các bộ hàn cắt gas-oxy. van có ren 13 bắt vào tay cắt, ren 17 bắt vào đồng hồ.

Thông số kỹ thuật của van chống cháy ngược Prosave

Van chống cháy ngược do IWISU phân phối là dòng sản phẩm cao cấp được nhập khẩu từ Hàn Quốc với các thông số kỹ thuật chính:

 • Vật liệu thiết kế: Đồng thau
 • Chống cháy khí: Oxy, khí Gas,…
 • Chân ren: 13 và 17
 • Ứng dụng: dùng cho đồng hồ hoặc tay cắt
 • Xuất xứ: Hàn Quốc.
hinh van prosave 5

Van xả khí

Air Release Valves

hinh van prosave 8

Van khí kết hợp

Combination Air Valve

hinh van prosave 6

Bộ ngắt chân không

Vacuum Breaker

van thoat khi va chan khong prosave

Van xả khí và chân không

Air Release & Vacuum Valve

Xem thêm tài liệu: Van thở Prosave

Van thở Hàn Quốc

Van thở Hàn Quốc (Van thở Prosave) hay còn được gọi là Van xả khí là bộ phận quan trọng đối với các bồn chứa, bình chứa khí, được sử dụng nhằm bảo vệ chống lại sự tăng vọt không mong muốn và duy trình hiệu suất của hệ thống.

Van xả khí có thể mở do áp suất bên trong, sử dụng cơ cấu lực đẩy bên trong lực phao lớn hơn áp suất bên trong. Lực lớn hơn này sẽ mở ra lỗ thoát khí bất cứ khi nào các túi khí tích tụ trong van.

Thành phần cấu tạo chính của van xả khí

 • Phần thân van

Thân van được thiết kế bằng thép dẻo nhỏ gọn và chứa các phảo bên trong và cơ cấu bên trên. Được thiết kế để đầu vào hoàn toàn không có thanh dẫn phao do đó cho phép sử dụng van bướm trực tiếp dưới van khí mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Mỗi thân van có một van xả cho phép xả khí và kiểm tra một cách nhanh chóng, an toàn.

 • Cụm phao

Các phao bên trong đều được sản xuất từ vật liệu polypropylene với dạng thanh đảm bảo chúng không thể thay đổi khối lượng hoặc hình dạnh. 

các phao được dẫn hướng và giữ vuông góc với thân bằng bốn đường gân dẫn hướng trên thân van đảm bảo chúng không bị lệch sang một bên.

Nguyên lý hoạt động của van thở

Khi áp suất bình bằng áp suất khí quyển, đĩa van áp suất và van chân không và chân ghế phối hợp chặt chẽ với nhau nhờ tác dụng “hấp phụ”, làm cho đệm kín không bị rò rỉ.

Khi áp suất hoặc chân không tăng lên, đĩa sẽ mở ra và giữ lại một lớp đệm tốt do hiệu ứng “hấp phụ” ở thành ghế.

Khi áp suất trong bể tăng đến giá trị thiết kế cho phép, van áp suất được mở và khí bên trong bể được thải ra khí quyển bên ngoài thông qua phía bên của van thông hơi (cụ thể là van áp suất). lúc này, van chân không bị đóng do áp suất dương trong bể.

Ngược lại, quá trình thở ra diển ra khi bể được nạp và bốc hơi chất lỏng do nhiệt độ khí quyển cao hơn, van chân không mở do áp suất dương của áp suất khí quyển và khí bên ngoài đi vào bể qua van hút.


van xa nuoc deluge

Van Deluge

Van xả nước Model DGV được thiết kế để sử dụng trong việc kiểm soát lưu lượng nước đến các hệ thống phun nước chữa cháy dạng nước lớn, Phun dạng nước hoặc dạng bọt. Van này được UL liệt kê trong Nhóm van điều khiển nước của các hệ thống đặc biệt cho cả các ứng dụng lắp đặt theo chiều dọc và ngang.


loai duong cuoi van tho

Loại đường cuối van thở

Breather Valve End Line Type

van tho loai trong dong

Van thở loại trong dòng

Breather Valve In-line type

van giam ap chan khong

Van giảm áp chân không

Vacuum Relief Valve


van tho loai van hanh thi diem

Van thở vận loại hành thí điểm

Breather Valve Pilot Operated Type

hinh van prosave 7

Van chân

Van chân là van hút thứ cấp ảo được đặt dưới đáy hoặc chân của đường ống hút.

Van chân có chức năng van một chiều đảm bảo lượng nước có sẵn bên trong ống bơm, tránh tình trạng cấp nước mồi cho bơm nước

Đại lý phân phối Van Prosave tại Việt Nam

Hiện tại các dòng van PROSAVE đang được sử dụng phổ biến trên thị trường, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

PROSAVE trở thành công ty số 1 trên thế giới, các sản phẩm chất lượng của PROSAVE được phân phối tới tay khách hàng nhanh chóng thông qua các đại lý bản địa.

IWISU tự hào là đại lý phân phối các dòng van từ PROSAVE tại thị trường Việt Nam, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cùng đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng quý khách hàng trong các dự án lớn nhỏ sắp tới.

Mọi thông tin mua hàng vui lòng gửi về Mail: sales@iwisu.com hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 028.36.36.90.90 để được tư vấn.